PRONTO STAFF PICK #15

03 years ago

พบกับ PRONTO STAFF PICK ซึ่งจะพาไปทำความรู้จักกับพนักงานของร้าน PRONTO ที่จะมาแนะนำสินค้าที่พวกเขาชื่นชอบ สำหรับสัปดาห์นี้เราจะมาทำความรู้จักกับคุณต้นจากสาขาสยามซอย2 ครับ…

T

คุณต้น มีตำแหน่งเป็นพนักงานขายSupervisor อยู่ที่สาขาสยามซอย2 ประจำสาขานี้มาตลอดไม่เคยย้ายไปไหนครับ ถ้าเคยมาสาขานี้น่าจะคุ้นเคยกันบ้าง กับสไตล์การแต่งตัวของเขาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เราไปรับฟังเรื่องราวของเขากันครับ

T

“ก่อนที่จะมาร่วมงานกับทาง PRONTO ผมเคยเป็นพนักงานขายเวชภัณฑ์มาก่อน ดูแตกต่างกับงานปัจจุบันที่ผมทำมาก เนื่องจากเป็นธุรกิจครอบครัวผมจึงต้องทำ ระหว่างที่ทำต้องยอมรับว่าผมไม่มีความสุขสักเท่าไหร่ แต่ผมก็ได้หาเวลาว่างมาทำสิ่งที่ผมชอบอย่างอื่นเช่น การขายเสื้อยืดมือสองที่สวนจตุจักร ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อวงดนตรี สไตล์การแต่งตัวช่วงนั้นของผมจึงค่อนข้างไปในแนวทางร็อค-พังค์ จนได้มีโอกาสมาเป็นลูกค้าของร้าน PRONTO แน่นอนว่ายีนส์ที่ผมชื่นชอบในช่วงนั้นก็จะมี Ksubi และ Nudie Jeans ครับ”

T

“ต่อมาด้วยวัยที่มากขึ้นทำให้ผมเริ่มแต่งตัวเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นตาม โดยเราจะมีต้นแบบจาก IG ของชาวต่างชาติที่แต่งตัวเก่งๆ ไว้เป็นแรงบัลดาลใจ ทำให้ผมรู้จักการแต่งตัวในสไตล์ต่างๆ จนกระทั่งผมออกจากงานประจำที่เคยทำ ก็มานั่งคิดว่าสิ่งที่เราชอบจริงๆคืออะไร ผมเลยตัดสินใจมาลองสมัครเป็นพนักงานขายที่ PRONTO ดูครับ”

T

“การได้ร่วมงานกับ PRONTO ตลอดระยะเวลา 2 ปี 11 เดือน ทำให้ผมได้รับรู้แบรนด์ใหม่ๆที่ไม่เคยรู้จักมากก่อน ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแต่งตัวมากขึ้น รวมถึงเรียนรู้ในการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้า ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนที่ผมขายเสื้อเองอย่างมากครับ นอกจากความสุขจากการทำงานแล้ว การที่เราได้มีโอกาสแนะนำสินค้าให้ลูกค้า แล้วลูกค้าถูกใจ ย้อนกลับมาที่ร้านอีกก็ถือเป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกดีเช่นกันครับ”

T

“สไตล์ที่ผมชื่นชอบจะเป็นพวก Rugged , Preppy และ Militaryครับ ผมชอบอะไรที่เรียบง่าย แต่เมื่อนำมาจับคู่กันแล้วออกมาแล้วดูดี ไม่ต้องหวือหวาอะไรมาก ซึ่งสไตล์เหล่านี้ผมเชื่อว่าจะคงอยู่ได้ทุกยุคทุกสมัยครับ” เรามาชมว่าวันนี้คุณต้นจะนำเสนอสินค้าตัวไหนกันบ้างครับ

T

หมวก Rising Sun Machinist Cap ใบนี้ผลิตจาก duck cotton ปีกหมวกจะไม่ยาวมาก สามารถดัดโค้ง หรือพับขึ้นบนได้แล้วแต่สไตล์ครับ “ชอบในส่วนรูปทรงและการตัดเย็บของทางแบรนด์ ดูเขาใส่ใจในรายละเอียดของสินค้าในทุกๆจุดครับ”

T

เสื้อ Joe McCoy Double Diamond Flower Pattern Shirts Lot.416F เป็นเสื้อสไตล์ Work Shirt ใช้ผ้า Wabash ที่ผลิตด้วยกระบวนการ Discharge Printing เมื่อดูลายชัดๆ จะเห็นว่าแตกต่างกว่ารุ่นอื่นๆ เนื่องจากทำออกมาเป็นลายดอกเล็กๆ ซึ่งถอดแบบมาจากเสื้อในยุคเก่าที่มีผลิตออกมาในช่วงปี 1930 ครับ

T

“ผมชอบที่แบรนด์นี้มักจะนำสินค้าที่ใช้จริงในสมัยก่อนมาผลิตใหม่ หรือที่เรารู้จักว่า Repro นั่นแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กางเกง ล้วนถอดแบบจากยุคนั้นๆได้อย่างดีเยี่ยม เสมือนให้การเคารพกับผู้ที่ผลิตในยุคก่อนๆครับ”

T

มาดูในส่วนของกางเกงยีนส์กันบ้างครับ คุณต้นเลือกใส่ Rising Sun Blacksmithเป็นยีนส์ทรงกระบอกตรง หนึ่งในทรงที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ย้อนยุค

T

รุ่นนี้ใช้ผ้าริม 100% Cotton จาก Cone Mills หนัก14 oz รายละเอียดการตัดเย็บเรียกได้ว่าเนี๊ยบตามสไตล์ของ Rising Sun ครับ

T

“สิ่งแรกที่ชอบก็คือทรงของกางเกง การตัดเย็บที่ทำออกมาได้มีคุณภาพ และรายละเอียดต่างๆที่ทางแบรนด์บรรจงใส่ลงไป ทำให้ยีนส์รุ่นนี้ถูกใจมากสำหรับผมครับ”

T

“ตัวนี้ผมใส่มาประมาณใส่ 3-4 เดือน ซึ่งปกติจะชอบใส่กางเกงยีนส์สลับกับกางเกงแนวอื่น ไม่เน้นปั้นเฟด มักจะปล่อยไปตามธรรมชาติครับ”

T

“และตอนช่วงงาน PRONTO DENIM CARNIVAL 2014 ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้อยู่ประจำบูท The Stevenson Overall ซึ่งคุณ Mike Hodis ได้มาร่วมประจำบูทนี้ด้วย เลยได้มีโอกาสทำความรู้จักเขา พบว่าเขาเป็นคนร่าเริ่ง และคุยสนุกมาก นั่นยิ่งทำให้ผมประทับใจแบรนด์นี้ยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ”

T

รองเท้า Thorogood 814-4512 ทรง Roofer รุ่นนี้ใช้หนังม้า Horsehide สีน้ำตาลจากโรงงาน Horween Leatherถือเป็นงานเย็บมือที่ดูละเอียดมากครับ “จริงๆแล้วผมมีรองเท้าบูทอยู่หลายคู่ แต่ที่ประทับใจทรงนี้ก็เพราะให้ความรู้สึกความคลาสสิค และดุดันอยู่ในคู่เดียวกัน นั่นเองครับ”

T

เช่นเคย คุณต้นได้ทิ้งท้ายเอาไว้สำหรับแฟนๆ PRONTO ครับ “การแต่งตัวสำหรับผม ไม่มีผิดหรือถูก เพียงแต่งออกมาในแบบที่เป็นเรา และต้องเป็นสิ่งที่เราชอบ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เกิดความมั่นใจขึ้นได้ครับ”

T

“สำหรับสาขาสยามซอย2 ที่ผมประจำอยู่นี้ พนักงานบางท่านอาจจะดูหน้าตาดุไปบ้าง แต่บอกได้เลยครับ ถ้าได้ลองคุยจะรู้ว่าพวกผมอารมณ์ดี คุยสนุกทุกคนครับ ส่วนในเรื่องสินค้าก็มีให้เลือกอยู่มากมาย ยังไงลองแวะมาชมกันได้ครับ พนักงานทุกท่านยินดีต้อนรับครับผม”

T

หวังว่าท่านจะได้รู้จักกับพนักงานของ PRONTO มากขึ้นนะครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันใหม่ในครั้งต่อไป ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ…

Comments [0]

Load More

Share This Arrival!