NEW ARRIVAL : MR. FREEDOM

03 years ago

สุดสัปดาห์นี้พบกับแบรนด์ Mister Freedom ที่ยกพลมาพร้อมกับรุ่นเด็ดๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ Buckaroo Waistcoat Overalls, ยีนส์ Californian Lot.74 ( wheat denim), กางเกง Garrison Pants, เสื้อเชิ้ต Tonkinoise Shirt เป็นต้น ตามไปชมรายละเอียดสินค้ากันได้เลยครับ…

Look No.1

Mister Freedom Tonkinoise Shirt Chambray

เป็นเสื้อเชิ้ตที่อยู่ในคอลเล็คชั่น Saigon Cowboy รูปแบบ Pattern ของเสื้อนั้นได้แรงบัลดาลใจมาจากเสื้อเชิ้ตที่เป็นเครื่องแบบของทหารในช่วงปี 1930’s-40’s

ตัวผ้าของรุ่นนี้ จะเป็นผ้าBlue Chambray USN mil-specs จากปี1940’s ริมผ้า white/blue ทอในประเทศญี่ปุ่น รายละเอียดของคอปกเสื้อ มีกระดุมสามารถติดเพื่อกันลมได้ และเมื่อพับลงด้านหลังจะมีกระดุมไว้ยึดติดกับตัวเสื้อ

ปลายแขนมีดีเทลที่น่าสนใจครับ ผ้าของรุ่นนี้จะเป็นแบบ raw/un-rinsed ซึ่งต้องแช่ก่อนใส่ หลังแช่หรือซักจะหดลง โดยทางแบรนด์แนะนำให้แช่น้ำปกติ ระยะเวลา 30นาที แล้วปั่นแห้งครับ

เดินด้าย7สี ด้านในตัวเสื้อซึ่งเป็นรูปแบบการเย็บลูกโซ่ กระดุมทำจาก corozo wood มีไซส์ S / M / L เข้ามาครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,710.-)

SIZE CHART

Mister Freedom MF Green Stanley T-Shirt Green

เสื้อยืดรุ่นนี้จะใช้โครงสร้างและกระบวนการผลิตแบบเดียวกับ Tube T-Shirt โดยตัวผ้านั้นผลิตจาก Cotton Jersey 100% ที่มีน้ำหนักเบา และมีความ Slubby อยู่นิดๆ มีไซส์ S / M / L / XL เข้ามาครับ (ราคา 2,190.- เมมเบอร์ลดเหลือ 1,971.-)

Mister Freedom Californian Lot.74

Californian LOT.74 รุ่นนี้เป็นกางเกงยีนส์ wheat denim สีขาว ซึ่งอยู่ในคอลเล็คชั่น The Sportsman

ทรงนั้นได้นำมาจากรูปแบบของยีนส์ในช่วงปี 1960′s-1970’s โดยจะดูเป็นทรง Slim Fit ขาตรง ซึ่งถือว่านี่เป็นยีนส์ทรงที่เล็กสุดของทางแบรนด์ที่ทำออกมา

ใช้ผ้า NOS Cone Mills wheat denim หนัก 12.5 Oz. ซึ่งมีจำนวนจำกัด ริม black/white/red ผ่านกระบวนการ sanforized มาแล้วไม่ต้องแช่ก่อนใส่ ทอในอเมริกา

กระเป๋าหลังดีไซน์ใหม่ เย็บรูปตัว M ไว้ซึ่งตัวด้ายจะกลืนไปกับสีของกางเกง ฝั่งขวาเย็บติดด้วยป้ายหนังสัญลักษณ์ของแบรนด์

รุ่นนี้จะเป็นยีนส์ซิป ใช้ซิปรูปแบบเก่าของ Gripper Zipper ผ้ารองกระเป๋าด้านใน ใช้ผ้า French NOS cotton pique สี navy blue มีไซส์ 28-36 เข้ามาครับ (ราคา 11,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,350.-)

SIZE CHART

Mister Freedom MF Cap Knit Watch Olive

ต้องเรียนว่าหมวกรุ่นนี้ของทางแบรนด์ไม่ใช่งาน reproductions ที่ถอดแบบจากหมวก A-4 ที่มีใช้ในหน่วย USAAF ในช่วงปี 1940 แต่ทว่าเป็นการทำหมวกที่ถูกผลิตใช้จริงสำหรับกองทัพมาเพิ่มเติมรายละเอียดของทางแบรนด์เข้าไปครับ (ราคา 1,990.- เมมเบอร์ลดเหลือ 1,791.-)

Look No.2

Mister Freedom MF Cap Knit Watch Navy

หมวกรุ่นนี้ใช้กระบวนการถักแบบ circular knitting จะไม่มีตะเข็บรอยต่อด้านข้างใดๆ มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี สามารถสวมกับศรีษะด้วยความรู้สึกสบาย ผลิตจากwool 100% ครับ (ราคา 1,990.- เมมเบอร์ลดเหลือ 1,791.-)

Mister Freedom Garrison Shirt Olive

รูปแบบของ Garrison Shirt นั้นได้แรงบัลดาลใจจากเสื้อเชิ้ตvintage military EU และ US uniform shirts ซึ่งอาจจะดูเรียบง่าย แต่แฝงด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจมากมาย บวกกับการตัดเย็บแบบ tailor-made ทำให้ตัวเสื้อนั้นออกมาสมบูรณ์แบบมากๆครับ

ตัวผ้าGB denim twill จะใช้ด้ายสี olive green ในส่วน warp และสี natural ในส่วน weft ซึ่งเป็นด้าย cotton 100% หนัก 10 Oz. ริมสีส้ม (ตัวผ้ารุ่นนี้ได้แรงบัลดาลใจมาจาก utility overalls และกางเกง blouses ของกองทัพอังกฤษ ในช่วงปี 1940’s-50’s) ซึ่งทอที่ญี่ปุ่นทุกขั้นตอนครับ

รายละเอียดกระเป๋าหน้าอกเป็นแบบมีฝาปิดทั้ง2ข้าง คอปกใช้แบบสไตล์ 1940 ดีเทลตรงกระดุมนั้นทำออกมาในแบบtailor-made บริเวณข้อศอกเย็บผ้าซ้อนไว้อีกหนึงชั้นเพิ่มความแข็งแรง ใช้กระดุม Corozo buttons ป้ายผ้าrayon ของทางแบรนด์ทำมาในสไตล์ minimalist เย็บติดถึง2จุดด้วยกัน มีไซส์ S / M / L / XL เข้ามาครับ (ราคา 11,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,350.-)

SIZE CHART

Mister Freedom MF White Stanley T-Shirt White

เสื้อยืดรุ่นนี้จะใช้โครงสร้างและกระบวนการผลิตแบบเดียวกับ Tube T-Shirt โดยตัวผ้านั้นผลิตจาก Cotton Jersey 100% ที่มีน้ำหนักเบา และมีความ Slubby อยู่นิดๆ มีไซส์ S / M / L / XL เข้ามาครับ (ราคา 2,190.- เมมเบอร์ลดเหลือ 1,971.-)

Mister Freedom Buckaroo Waistcoat Overalls Indigo

สำหรับรุ่นนี้เป็นกางเกงยีนส์ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งอยู่ในคอลเล็คชั่น Men of the Frontier โดยได้แรงบัลดาลใจมาจากกางเกงคาวบอยในยุค 1800

โดยทางแบรนด์ได้นำเอารูปแบบของสายปรับไซส์ด้านหลังมาผสมผสานเข้ากับสไตล์ western ของกระเป๋าหน้าได้อย่างลงตัว (กระเป๋าหน้าแบบมีฝาปิด-เปิด ซึ่งถือเป็นฟังค์ชั่นสำคัญของกางเกงสไตล์คาวบอยแบบนี้)

ทรงของกางเกงนั้นยึดตามแบบของยีนส์ Californian Lot54 และ Lot44 ของทางแบรนด์ โดยยังคงรายละเอียดความคลาสสิคของยีนส์แบบ five pocket ไว้อย่างครบถ้วน

ตัวผ้านั้นทางแบรนด์เลือกใช้ผ้า New Old Stock ทอในอเมริกา Dark indigo dyed selvedge denim 12 Oz. Sanforized ให้ความรู้สึกแบบยีนส์จากปี 1950’s

ป้ายหนังปั้มความร้อนทำด้วยมือทุกชิ้น เย็บคู่กับป้ายผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ช่องร้อยเข็มขัดจะมีความกว้างเป็นพิเศษเหมาะสำหรับเข็มขัดเส้นใหญ่ๆครับ

กระดุมโลหะทรงโดนัทลายช่อมะกอก แน่นอนว่าเป็นของ old stock ที่ทางแบรนด์ได้มา เดินด้ายด้วยด้าย12ชนิดตลอดทั้งตัวครับ

กระเป๋าด้านในนั้นใช้ผ้า cotton 100% NOS ทอแบบ plaid twill สี indigo/white มีไซส์ 32 / 33 / 34 / 36 เข้ามาครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,710.-)

SIZE CHART

Look No.3

Mister Freedom Garrison Shirt Midnight

รูปแบบของ Garrison Shirt นั้นได้แรงบัลดาลใจจากเสื้อเชิ้ตvintage military EU และ US uniform shirts ซึ่งอาจจะดูเรียบง่าย แต่แฝงด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจมากมาย บวกกับการตัดเย็บแบบ tailor-made ทำให้ตัวเสื้อนั้นออกมาสมบูรณ์แบบมากๆครับ

ตัวผ้า Double indigo twill จะใช้ด้ายสี indigo ในส่วน warp และ weft ซึ่งเป็นด้าย cotton 100% หนัก 12.4 Oz. ริมสีขาว ซึ่งทอและตัดเย็บในญี่ปุ่นทุกขั้นตอนครับ

รายละเอียดกระเป๋าหน้าอกเป็นแบบมีฝาปิดทั้ง2ข้าง คอปกใช้แบบสไตล์ 1940 ดีเทลตรงกระดุมนั้นทำออกมาในแบบ tailor-made บริเวณข้อศอกเย็บผ้าซ้อนไว้อีกหนึงชั้นเพิ่มความแข็งแรง ใช้กระดุม Corozo buttons ป้ายผ้าrayon ของทางแบรนด์ทำมาในสไตล์ minimalist เย็บติดถึง2จุดด้วยกันครับ

มีไซส์ S / M / L / XL เข้ามาครับ (ราคา 11,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,350.-)

SIZE CHART

Mister Freedom Workman Shirt YAYA Denim

เสื้อเชิ้ตหนึ่งในคอลเล็คชั่น Sportman ตัดเย็บออกมาในแบบฉบับของ Mister Freedom โดยมีแรงบัลดาลใจมาจาก classic work shirtในช่วงปี 1940’s-50’s

ตัดเย็บด้วยผ้า Denim New Old Stock น้ำหนักประมาณ 8 Oz. ทอแบบ 2×1 และตัดเย็บในUSA ทุกกระบวนการ

เดินด้าย Cotton สีเขียว Olive ตลอดทั้งตัว ใช้กระดุมตาแมวที่ผลิตจาก phytelephas โชว์ด้ายลูกโซ่ข้างตัว

รายละเอียดมีกระเป๋าหน้าอก2ฝั่ง กลัดกระดุมได้ มีไซส์ S / M / L เข้ามาครับ (ราคา 10,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 9,810.-)

SIZE CHART

Mister Freedom Garrison Pants Olive

กางเกงรุ่นนี้ จัดอยู่ในคอลเล็คชั่น Saigon Cowboy รูปทรงได้แรงบัลดาลใจมาจากกางเกงของทหาร US Army uniform wool trousers ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1

ตัวผ้า GB denim twill จะใช้ด้ายสี olive green ในส่วน warp และสี natural ในส่วน weft ซึ่งเป็นด้าย cotton 100% หนัก 10 Oz. ริมสีส้ม (ตัวผ้ารุ่นนี้ได้แรงบัลดาลใจมาจาก utility overalls และกางเกง blouses ของกองทัพอังกฤษ ในช่วงปี 1940’s-50’s) ซึ่งทอที่ญี่ปุ่นทุกขั้นตอนครับ

เย็บบุรอบเอวด้านในด้วยผ้า French ‘Lizard’ camo รวมถึงส่วน pocket bags และ crotch gussets เย็บติดด้วยป้ายผ้าระบุไซส์ในแบบ Vintage French military รายละเอียดกระดุมกางเกงเม็ดบนสุดลาย “13 Stars” ส่วนเม็ดถัดไปอื่นๆจะเป็นกระดุมโดนัทเที่ผ่านกระบวนการ Oxidized มีสีดำ เดินด้ายสีเข้ม 3 สี ตัดกับตัวกางเกง ซึ่งใช้ด้าย Cotton ทั้งหมด มีไซส์ 30 / 32 / 34 / 36 เข้ามาครับ (ราคา 12,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 11,610.-)

SIZE CHART

Look No.3

Mister Freedom Tonkinoise Shirt Snow Denim

เป็นเสื้อเชิ้ตที่อยู่ในคอลเล็คชั่น Saigon Cowboy ซึ่งมาพร้อมกับรายละเอียดมากมายทีเดียวครับ

รูปแบบ Pattern ของเสื้อนั้นได้แรงบัลดาลใจมาจากเสื้อเชิ้ตที่เป็นเครื่องแบบของทหารในช่วงปี 1930’s-40’s

ตัวผ้าสำหรับรุ่นนี้จะเป็น “Snow” denim ซึ่งจะมีสีน้ำเงินเข้ม และมีสีด้ายขาวกระจายอยู่ตามตัวเสื้อซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Snow มีความ Slubby หนัก 10 Oz. ทอแบบ 2×1 ริมผ้าสี White/yellow ทอในญี่ปุ่นทุกขั้นตอนครับ

รายละเอียดของคอปกเสื้อ มีกระดุมสามารถติดเพื่อกันลมได้ และเมื่อพับลงด้านหลังจะมีกระดุมไว้ยึดติดกับตัวเสื้อ

เดินด้าย7สี ด้านในตัวเสื้อซึ่งเป็นรูปแบบการเย็บลูกโซ่ กระดุมทำจาก corozo wood และปลายแขนมีดีเทลที่น่าสนใจ มีไซส์ S / M / L เข้ามาครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,710.-)

SIZE CHART

Mister Freedom Garrison Pants Midnight

กางเกงรุ่นนี้ จัดอยู่ในคอลเล็คชั่น Saigon Cowboy ซึ่งได้แรงบัลดาลใจมาจากกางเกงของทหาร US Army uniform wool trousers ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1

ตัวผ้า Double indigo twill จะใช้ด้ายสี indigo ในส่วน warp และ weft ซึ่งเป็นด้าย cotton 100% หนัก 12.4 Oz. ริมสีขาว ซึ่งทอและตัดเย็บในญี่ปุ่นทุกขั้นตอนครับ

มีไซส์ 30 / 32 / 34 / 36 เข้ามาครับ (ราคา 12,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 11,610.-)

SIZE CHART

Look No.4

Mister Freedom Denim Prairie Shirt Denim

เสื้อเชิ้ตซึ่งได้แรงบัลดาลใจจากยุค 1930 โดยการเอาองค์ประกอบของความวินเทจหลายๆอย่างมารวมไว้ด้วยกัน ถือเป็นการปรับปรุงเพื่อให้เหมาะกับสุภาพบุรุษได้อย่างชาญฉลาด

รายละเอียดการตัดเย็บนั้นมีการนำสไตล์ของ Western Shirt เข้ามาผสมผสานเพื่อหลีกหนีความจำเจเดิมๆจากเสื้อสไตล์ Reproduction ที่มีอยู่ตามท้องตลาด

ใช้ผ้ายีนส์ริมน้ำหนักเบา 7.5 Oz. สี Dark Indigo ทอในประเทศญี่ปุ่น มาตัดเย็บ เนื่องจากเป็นผ้ายีนส์ที่ผ่านการย้อมด้วยสี Dark Indigo หลังจากทำการซักจะมีสีหลุดออกมาบ้าง แต่สิ่งนี้จะหมดไปเมื่อสวมใส่บ่อยๆเป็นระยะเวลาหนึ่ง

กระดุมตรงกลางใช้กระดุมแป๊กทรงเหลี่ยมตามสไตล์ Western Shirt กระดุมคอ ข้อมือ และกระเป๋าที่ใช้นั้นเป็นของเก่าเก็บแต่ยังไม่ผ่านการใช้ (New Old Stock) จากช่วงปี 1920 ซึ่งทำจากกระดูกวัว คอเสื้อเย็บซับไว้ด้วยผ้า Popeline ย้อมสี Indigo มีไซส์ M / L เข้ามาครับ (ราคา 12,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 11,610.-)

Mister Freedom Californian Lot.44 [Restock]

ล็อตสุดท้ายของยีนส์ Californian Lot.44 ที่มีการผลิตออกมา โดยยีนส์รุ่นนี้ได้แรงบัลดาลใจจากยีนส์คลาสสิคในยุค 1950 แบบเดียวกับที่ Marlon Brando ใส่ในภาพยนตร์เรื่อง The Wild Ones (1953) มาในทรงกระบอกตรง เอวปกติ จากเข่าลงไปจะแคบลง ซึ่งทรงจะมีความคล้ายคลึงกับ Lot.54 ของทางแบรนด์ครับ

รายละเอียดของ Lot.44 ที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆคือจะมีสายปรับไซส์ที่ด้านหลัง ความยาวของตัวกางเกงจะยาวกว่ารุ่นอื่นๆ กระเป๋าหลังเย็บติดด้วยป้ายหนังวัวปั้มความร้อนสัญลักษณ์และรายละเอียดของแบรนด์ ใช้ผ้ายีนส์ New Old Stock Selvedge Denim หนัก 12oz. ที่ทอมาในจำนวนจำกัด มีไซส์ 32 / 33 / 34 / 36 เข้ามาเติมครับ (ราคา 11,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,350.-)

Mister Freedom Frontier Chino [Restock]

กางเกง Frontier Chino รุ่นนี้ มีการผลิตออกมาเมื่อปี 2012 โดยอยู่ในคอลเล็คชั่น “Men of the Frontier” ซี่งได้แรงบัลดาลใจจากกางเกง Vintage Work Type Chino Pants ที่มีการสวมใส่ในช่วงปี 1930’s – 40’s เป็นกางเกง Chino ที่ทรงค่อนข้างเข้ารูป เอวปกติ ใช้ผ้าริม New Old Stock Selvedge Denim หนัก 12 Oz. ทอแบบ 3 x 1 สี Dark Indigo ผ่านกระบวนการ Sanforized มาแล้ว ทำในอเมริกาทุกขั้นตอนครับ

มีสายปรับไซส์ที่ด้านหลัง ตัวโลหะเป็น vintage French NOS metal slider buckle m ใช้กระดุมโลหะรมดำ และมีกระเป๋าลับตามแบบฉบับของกางเกง Chino ภายในกระเป๋าหลังบุผ้า ‘Sail Cloth’ เอาไว้ และเดินด้ายสีดำตลอดทั้งตัว ปลายขาเย็บแบบ Flat felled seam จะเห็นได้ว่าแตกต่างจากกางเกงทั่วไป มีไซส์ 32 / 34 เข้ามาเติมครับ (ราคา 9,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,910.-)

ท่านที่สนใจสามารถไปยัง PRONTO** สาขาต่างๆได้ตั้งแต่วันพฤหัส-ศุกร์นี้เป็นต้นไป ขอบคุณที่ติดตามครับ…

Comments [0]

Load More

Share This Arrival!