New Arrival: IRON HEART

05 months ago

COVER FIX

เรื่องความหนา อึด ทนทาน…คงต้องยกให้กับกางเกงยีนส์จากแบรนด์ IRON HEART จริงๆ ครับ 

“Iron Heart” มีชื่อเสียงไปทั่วทุกมุมโลกด้วยการเลือกใช้ผ้าเดนิมหนาพิเศษเป็นเอกลักษณ์ ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี 2003 โดยคุณ Shinichi Haraki ในเมือง Hajiochi ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณ Haraki นั้นเริ่มต้นเส้นทางอาชีพในแวดวงกางเกงยีนส์ตั้งแต่อายุ 23 ปี ด้วยการทำงานเป็นช่างแพทเทิร์นให้กับแบรนด์เดนิมชื่อดังอย่าง EDWIN มาเป็นเวลากว่า 20 ปี เมื่อได้มีโอกาสสร้างแบรนด์ Iron Heart เป็นของตนเอง คุณ Haraki จึงเน้นการสร้างสรรค์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสไตล์อเมริกัน สำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์เป็นหลัก (ซึ่งทั้งกางเกงยีนส์และมอเตอร์ไซค์ เป็นสองสิ่งที่คุณ Haraki ชื่นชอบที่สุด) นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดในแบบญี่ปุ่น (Japanese Twist) เข้ามาช่วยขับเน้นให้แบรนด์มีความโดดเด่นขึ้น

นอกจากเรื่องสไตล์ ทางแบรนด์ยังไม่ละเลยในเรื่องความละเอียดพิถีพิถันในการผลิต รวมไปถึงการคัดเลือกวัสดุต่างๆ ซึ่งเส้นใยฝ้ายหรือ Cotton ที่ทางแบรนด์นำมาใช้ ก็ถูกนำเข้ามาจากซิมบับเว ทวีปแอฟริกา ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งปลูกฝ้ายที่ดีที่สุดในโลกครับ

cover

 

และคราวนี้ สินค้า Lot ล่าสุดจากแบรนด์คุณภาพสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Iron Heart ก็ได้ยกขบวนมาถึงที่ร้าน Pronto ของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าแล้วก็มาดูภาพของไอเท็มต่างๆ กันเลย!

pronto iron heart

IHSH-201 (INDIGO CHECK FLANNEL WORK SHIRT)

เสื้อเชิ๊ตแฟลนเนล (Flannel)ลวดลายตารางสีครามอ่อน (Indigo) ที่ทางแบรนด์ออกแบบขึ้นเพื่อใช้ผลิตเสื้อรุ่นนี้โดยเฉพาะ ตัดเย็บจากผ้าฝ้าย (Cotton) น้ำหนัก 6 OZ ด้านในใช้ตะเข็บแบบ Flat-fell seam ตลอดทั้งตัว ทั้งยังมีรายละเอียดการเย็บโดยใช้ด้ายล่างสีส้ม ด้วยกระบวนการเย็บแบบลูกโซ่ (Chain Stitch) ที่ต้องใช้เครื่องจักรเฉพาะทาง ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้ที่บริเวณชายเสื้อด้านข้างซ้าย-ขวา โดยทางแบรนด์ได้จงใจโชว์รายละเอียดปล่อยด้ายบริเวณชายเสื้อนี้เอาไว้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงกระบวนการตัดเย็บแบบพิถีพิถัน หากท่านใดไม่ชอบก็สามารถตัดออกได้ครับ

* เนื้อผ้าผ่านกระบวนการ One Wash มาแล้ว จึงหมดห่วงเรื่องเนื้อผ้าหดตัวหลังการซักครับ

 

 

pronto iron heart

สี Indigo มีไซส์ XS-XL

ราคา 8,500 บาท

มีสินค้าที่สาขาลาดพร้าว

 

pronto iron heart

IHT-1800 Gray

เสื้อยืดแขนสั้นคอกลม (Crew Neck T-Shirt) จากทางแบรนด์ มาในลวดลายการดีไซน์ตัวอักษร Typography ที่ทาง Iron Heart ได้ต่อยอดมาจากรุ่น IHT-1700 อีกที เนื้อหาตัวอักษรก็ยังคงสื่อสารถึงความชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ของคุณ Haraki ออกมาได้อย่างชัดเจน จึงนับเป็นเสื้อยืดที่ผู้หลงไหลในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ควรพลาด!

ในส่วนของวัสดุที่ใช้ตัดเย็บ เป็นผ้าฝ้ายเจอร์ซี่ (Cotton Jersey) 100% น้ำหนัก 6.5 oz มีคุณสมบัติหนา ทนทาน แต่ก็สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ซึ่งเนื้อผ้าทอขึ้นด้วยกระบวนการที่เรียกว่า Loopwheel ให้มีลักษณะเป็น Tube จึงไร้ตะเข็บบริเวณด้านข้างลำตัว สวมใส่สบายแบบไร้รอยต่อ ซึ่งการทอผ้าแบบ Loopwheel ลักษณะนี้ ทางแบรนด์ได้นำเอารูปแบบการทอผ้าในช่วงยุค 1920-1960ʻs มาใช้ จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรเฉพาะทาง แม้จะต้องอาศัยเวลาในการผลิตค่อนข้างนาน และได้ปริมาณน้อยกว่าเครื่องจักรสมัยใหม่ แต่ก็รับประกันได้ในเรื่องคุณภาพและความทนทานที่เหนือกว่าครับ

* เนื้อผ้าผ่านกระบวนการ One Wash มาแล้ว จึงหมดห่วงเรื่องเนื้อผ้าหดตัวหลังการซักครับ

มีไซส์ S-L

ราคา 2,890 บาท

มีสินค้าที่สาขาลาดพร้าว

pronto iron heart

IHT-1800 Navy

มีไซส์ S-L

ราคา 2,890 บาท

มีสินค้าที่สาขาสยามสแควร์

 

pronto iron heart

 

 

pronto iron heart

IH-526PJ (INDIGO 21OZ SELVEDGE DENIM MODIFIED TYPE III)

pronto iron heart

แจ็กเก็ตยีนส์ทรง Type III โดย Iron Heart ได้นำมาปรับแก้ทรงให้ช่วงแขนและลำตัวยาวขึ้นเมื่อเทียบกับแจ็กเก็ต Type IIIแบบดั้งเดิม มาพร้อมกระเป๋าบริเวณหน้าอกซ้ายขวา สามารถใช้ใส่โทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ได้ครับ ในส่วนของวัสดุ ตัดเย็บจากผ้าเดนิมน้ำหนัก 21 oz ใช้ผ้า Selvedge Denim ริมแดง ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้จากสาบกระดุมด้านใน นอกจากนี้บริเวณกระเป๋าหน้าด้านซ้าย ยังมีการลงลายเซ็น “W” จากคุณ Haraki ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตัวย่อของบริษัท The Works, Inc., ด้านในใช้ตะเข็บแบบ Flat-fell seam ตลอดทั้งตัว แสดงให้เห็นถึงความพิถีถันในการตัดเย็บได้เป็นอย่างดีครับ

pronto iron heart

* เนื้อผ้า Sanforized ผ่านกระบวนการ One Wash มาแล้ว จึงหมดห่วงเรื่องเนื้อผ้าหดตัวหลังการซักครับ

สี Indigo มีไซส์ XS-3XL

ราคา 13,500 บาท

มีสินค้าที่สาขาสยามสแควร,์ ลาดพร้าว, พระรามเก้า

pronto iron heart

 

IH-9526PJ (SUPERBLACK NON-FADE 21 OZ DENIM MODIFIED TYPE III)

แจ็กเก็ตยีนส์ทรง Type III โดย Iron Heart ได้นำมาปรับแก้ทรงให้ช่วงแขนและลำตัวยาวขึ้นเมื่อเทียบกับแจ็กเก็ต Type III แบบดั้งเดิม มาพร้อมกระเป๋าบริเวณหน้าอกซ้ายขวา สามารถใช้ใส่โทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ได้ครับ สำหรับความพิเศษของรุ่นนี้นั้นอยู่ที่เนื้อผ้าเดนิมขนาด 21 OZ ซึ่งผ่านกระบวนการย้อมสีดำทั้งเส้นด้ายทอด้านนอกและเส้นด้ายทอด้านใน (Warp และ Weft) ด้วยกระบวนการที่เรียกว่า Reactive Dye เม็ดสีจะติดแน่นกับเส้นด้ายส่งผลให้ไม่เกิดการเฟดออก หรืออาจเฟดออกเพียงเล็กน้อยแม้ผ่านการสวมใส่ใช้งานไปนานๆด้านในใช้ตะเข็บแบบ Flat-fell seam ตลอดทั้งตัว แสดงให้เห็นถึงความพิถีถันในการตัดเย็บได้เป็นอย่างดีครับ

 

pronto iron heart

* เนื้อผ้า Sanforized ผ่านกระบวนการ One Wash มาแล้ว จึงหมดห่วงเรื่องเนื้อผ้าหดตัวหลังการซักครับ

 

pronto iron heart

สี Black มีไซส์ XS-2XL

ราคา 13,500 บาท

มีสินค้าที่สาขาสยามสแควร,์ ลาดพร้าว

 

pronto iron heart

สินค้าในล็อตก่อนหน้า เรามีเข้ามาเติมให้ 1 รุ่นครับ

IH666 D  Devils Duck

pronto iron heart

มีไซส์ 33, 34, 36, 38

ราคา 9,500 บาท

มีสินค้าที่สาขาสยามสแควร,์ พารากอน, พระรามเก้า, ลาดพร้าว

pronto iron heart

ท่านใดที่สนใจไอเท็มต่างๆ ใน Lot ล่าสุดนี้จาก Iron Heart ก็อย่าลืมแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าตัวจริงกันที่ร้าน Pronto Denim ตามสาขาต่างๆ ที่ระบุไว้ และสำหรับท่านที่เป็น Member กับทางร้านของเราก็ยังคงได้รับสิทธิพิเศษเป็นส่วนลด 10% เช่นเดิมครับ และหากไม่อยากพลาดข่าวสารโปรโมชั่น และอัพเดทสินค้า New Arrival ก่อนใคร ก็สามารถกดติดตามเพจ Pronto Denim ของเรากันได้เลยครับผม!

Comments [0]

Load More

Related Arrivals

Share This Arrival!