Lady White Co. Exclusive Interview

03 years ago

Lady White Co. เป็นแบรนด์จาก Los Angeles สร้างสรรค์โดยคุณ Phillip Proyce ซึ่งเคยร่วมงานกับคุณ Mike Hodis แห่ง Rising Sun Jeans มาก่อน เขามองเห็นช่องว่างของตลาดระหว่างเสื้อยืดสไตล์ Loopwheeled จากญี่ปุ่น กับเสื้อยืดแบรนด์ดังที่ขายเป็น Pack แต่ผลิตในจีน แต่นั่นอาจจะไม่ใช่เหตุผลหลัก ซึ่งทุกอย่างล้วนเกิดจากความหลงไหลในตัวเสื้อยืดนั่นเอง โดยทางทีมงาน Pronto ได้มีโอกาสพูดคุยกับทางคุณ Phillip Proyce แบบ Exclusive เราจึงนำเอาบทสนทนามาให้ชมกันครับ…

F

ทำไมถึงใช้ชื่อแบรนด์ว่า Lady White ตัวสัญลักษณ์ที่เป็นเด็กกับสุนัขมีความหมายอย่างไร?

ชื่อแบรนด์ “Lady White Company” ได้แรงบัลดาลใจมาจากชื่อของเรือลำโปรดที่ผมคุ้นเคยตั้งแต่เด็ก มีชื่อจริงๆว่า “Lady of the Lakes” ซึ่งเป็นเรือข้ามฝั่ง (Paddlewheeler) ที่ล่องไปในทะเลสาบใน Wisconsin ประเทศสหรัฐอเมริกา ในตอนนั้นผมใช้เวลาในช่วงฤดูร้อนทำความรู้จักกับงานฝีมือ และการออกแบบต่างๆมากมาย ส่วนสัญลักษณ์ของเด็กผู้ชายกับสุนัขนั้นเป็นตัวแทนของคนหนุ่มสาวชาวอเมริกัน ที่ถูกตีความมาจากงานโฆษณาในยุค1940 ครับ

F

อะไรคือแรงบัลดาลใจของคุณในการเริ่มต้นที่จะสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา?

แรงบัลดาลใจของผมนั้นมาจากพื้นฐานของนักกีฬาอเมริกันตั้งแต่ยุค 1930 ไปจนถึง 1970 ผมต้องการย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาที่เสื้อยืด T-Shirt ไม่ได้รับความสนใจใดๆอย่างในปัจจุบัน ซึ่งในความคิดของผมเสื้อยืดสีขาวนับเป็นรากฐานของเครื่องแต่งกายในแบบ American sportswear และผมก็ต้องการให้แบรนด์ของผมเป็นแบบนั้น เริ่มจากผ้าใบสีขาวแล้วค่อยสร้างขึ้นมาให้เป็นรูปเป็นร่างครับ

F

คุณเข้ามาสู่วงการเสื้อผ้าได้อย่างไรและตั้งแต่เมื่อไหร่ เริ่มตั้งแต่ตอนที่คุณเรียนมหาวิทยาลัยเลยรึเปล่า?

ผมไม่ได้เรียนจบสาขาออกแบบใดๆจากมหาวิทยาลัย แต่ผมเรียนจบเกี่ยวกับบริการธุรกิจครับ โดยสิ่งที่ผมสนใจมาตลอดนั้นก็คือเรื่องของเสื้อผ้าการแต่งกาย ทั้งใหม่และเก่า ประสบการณ์ในสายงานนี้เริ่มตอนที่ผมย้ายจาก Illinois มาที่ California ผมได้เริ่มงานกับแบรนด์ Rising Sun Jeans ผมได้เจอเพื่อนมากมาย ซึ่งพวกเขาได้ให้คำแนะนำกับผม และผมก็มีโอกาสได้เรียนรู้จากการลองผิดลองถูกที่นั่นครับ

F

อะไรทำให้สินค้าของ Lady White co แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า?

เพราะเรามุ่งมั่น และพยายามผลิตในประเทศทั้งหมด ครอบคลุมไปในทุกๆกระบวนการการผลิตรวมถึงการจัดจำหน่ายครับ

F

ที่มาของแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของคุณมาจากไหนครับ?

เสื้อผ้าแบบ American Sportswear รวมถึงชุดนักศึกษาในแบบ College Gym Wear ที่มักใส่แข่งกีฬาในร่มและในสนามกลางแจ้งครับ

F

เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินมักเป็นของคู่กันมาตั้งแต่เราจำความได้ สำหรับคุณมียีนส์ตัวโปรดบ้างหรือไม่ครับ?

ณ ตอนนี้ ผมใส่ยีนส์ทรง Balloon แบบในช่วงปี 1920s ของ LVC (Levi’s Vintage Clothing) อยู่ครับ

F

มีสิ่งไหนที่คุณสนใจหรืองานอดิเรกนอกจากเรื่องเสื้อผ้าครับ?

ผมสนใจการเล่น Skateboard เรียกว่าแทบจะใช้เวลานอกเหนือจากการทำงานทั้งหมดไปกับมันเลยล่ะครับ มันช่วยให้ผมรู้สึกปรอดโปร่ง และคุณจะเห็นเสื้อสีขาวมากมายในวีดีโอของผมชุดนี้ครับ

และนี่ก็เป็นบทสนทนาส่วนหนึ่งที่ทาง PRONTO นำมาฝากกัน หวังว่าทุกๆท่านจะรู้จักตัวตนของแบรนด์ Lady White Co. และคุณ Phillip Proyce มากขึ้นนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ…

Photo Credit:
– www.heddels.com
– www.richer-poorer.com
– libertyfairs.com

Comments [0]

Load More

Share This Arrival!